Những điều cần biết

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP - TUYỂN SINH 2022

Câu 1: Năm 2022, Nhà trường tuyển sinh mấy phương thức?
 
Năm 2022 Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN tuyển sinh 5 phương thức:
 
- Phương thức 1: Xét Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
- Phương thức 2: Xét tuyển theo đề án của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.
 
- Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm học bạ. Điểm xét tuyển dựa trên tổng điểm của tổ hợp ba môn xét tuyển.
 
- Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.
 
- Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 
Chi tiết các phương thức xét tuyển, xem tại: http://tuyensinh.ufl.udn.vn/vie/
 
 
Câu 2: Em có thể tới trường nộp hồ sơ không?
 
Không. Hiện tại Trường nhận hồ sơ bằng hình thức online cho 03 phương thức (Đề án riêng, Học bạ và Năng lực) tại địa chỉ: http://tuyensinh.ufl.udn.vn/vie/
 
Thời hạn: 10/5/2022 đến 10/6/2022
 
Lưu ý:
- Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: đang update
- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT: theo kế hoạch của Bộ
 
Câu 3: Em là thí sinh đã tốt nghiệp từ các năm 2019 thì có thể đăng ký xét tuyển theo hình thức Học bạ trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Đà Nẵng được không?
 
- Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng năm nay chỉ tuyển sinh đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2021, 2022 với 4 phương thức xét tuyển, nên việc thí sinh tốt nghiệp trước năm 2020 thì không thể đăng ký xét tuyển theo hình thức Học bạ để xét tuyển.
 
- Riêng thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022 phải tham gia kỳ thi THPT năm 2022 để xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả THPT.
 
 
Câu 4: Em đang nộp hồ sơ nhưng đến bước gửi mã số xác nhận qua email, nhưng em không nhận được?
 
 Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về email trong vòng 5-10 phút. Lưu ý: thí sinh kiểm tra tất cả các mục thư của gmail bao gồm: hộp thư đến, quảng cáo, thư rác, spam…
 
- Sau 10 phút nhưng vẫn không nhận được thì thoát ra khỏi email và đăng nhập lại rồi kiểm tra lần nữa.
 
- Nếu không nhận được mail thì thực hiện nhập email để nhận lại Mã xác nhận và chờ 10 phút.
 
- Thời gian hết hạn còn dài nên em yên tâm. Những thông tin em đã nhập hệ thống đã lưu lại trên hệ thống nên khi có mail gửi mã Xác nhận chỉ cần vào lại link đăng ký chọn mục "Tìm lại đăng ký cũ" rồi tiếp tục hoàn thành hồ sơ.
 
 
Câu 5: Trường hợp em nhận được mã xác thực 6 số trong thời gian bao lâu em phải xác nhận?
 
Hạn xác nhận 6 số là ngày hạn cuối nộp hồ sơ, sau khi XÁC NHẬN, thí sinh KHÔNG THỂ điều chỉnh nguyện vọng, KHÔNG THỂ bổ sung nguyện vọng đã đăng ký. Tuy nhiên, em nên hoàn thành nộp hồ sơ sớm nếu có sai sót thì cán bộ xử lý hồ sơ sẽ gửi mail thông báo để điều chỉnh.
 
 
Câu 6: Trường hợp em nhận được mã xác thực 6 số nhưng khi nhập vào để xác thực thì không được, em đã đánh đúng mã số?
 
Trường hợp này em hãy thực hiện nhập email để nhận lại Mã xác nhận khác và chờ 10 phút để nhận mail và xác nhận lại với mã số mới. Nếu thời gian đăng ký hồ sơ sau 22h00 thì 08h00 ngày hôm sau em mới nhận được email. Lưu ý: thí sinh kiểm tra tất cả các mục thư của gmail bao gồm: hộp thư đến, quảng cáo, thư rác, spam…
 
Câu 7: Thầy cô cho em hỏi tại sao upload ảnh không được?
 
Thí sinh chỉ đính kèm file ảnh (dùng điện thoại để chụp) và chọn đúng mục tương ứng với hồ sơ để upload. Hình ảnh cần sắc nét, rõ ràng, đầy đủ thông tin, không chỉnh sửa, không tẩy xóa, dung lượng file ảnh phải từ 100KB trở lên.
 
Lưu ý: các file ảnh sẽ có đuôi: *.jpg; *jepg; *.png; *.bmp;
 
Hoặc em đổi trình duyệt web, tốt nhất em nên dùng trình duyệt web Google Chrome hoặc Firefox để nộp hồ sơ.
 
 
Câu 8: Thầy cô cho em hỏi em có thể upload giấy xác nhận điểm học tập thay cho học bạ được không?
 
- Được nhé, nếu giấy xác nhận có đầy đủ cơ sở pháp lý (có Lãnh đạo Nhà trường ký và đóng dấu).
 
- Tốt hơn em nên chụp học bạ THPT gốc có Lãnh đạo Nhà trường ký và đóng dấu hoặc bản photo công chứng (chụp rõ dấu giáp lai).
 
Câu 9: Trường có xét tuyển phương thức học bạ đợt 2 không?
 
Tùy tình hình thực tế, Nhà trường sẽ xem xét, quyết định.
 
 
Câu 10: Em đăng ký hồ sơ học bạ online nhưng có thể đến trường nộp hồ sơ và lệ phí được không ?
 
Em nên nộp lệ phí qua Vnpay chỉ cần có tài khoản smartbanking; ví điện tử hoặc ra ngân hàng (nếu không có tài khoản ngân hàng có thể nhờ bạn bè hoặc người thân có sử dụng smartbanking của các ngân hàng vào quét mã QR để nộp lệ phí). Cách thức nộp qua Vnpay xem tại đây: https://vnpay.vn/ và hướng dẫn thanh toán tại bước 4 khi nộp hồ sơ.
 
 
Câu 11: Tại bước 4 khi em nhấn nộp tiền của ngân hàng ACB nhưng chưa nộp, em chuyển qua ngân hàng BIDV thì hệ thống không cho nộp?
 
Khi em nhấn nộp tiền nhưng không thực hiện thì em phải chờ sau 20 phút hệ thống mới cho nộp tiền lại.
 
 
Câu 12: Em đã đăng ký xét tuyển online rồi, giờ cần hồ sơ những gì để nộp về trường vậy ạ?
 
Không cần gửi hồ sơ hay giấy tờ gì về trường em nhé. Sau khi trúng tuyển thì Nhà trường sẽ hướng dẫn các thủ tục, giấy tờ hồ sơ để nhập học.
 
 
Câu 13: Hiện tại em muốn học ngôn ngữ anh và em xét điểm khối D01 nếu sau khi thi biết kết quả mà không đủ điểm đạt vào trường. Thì liệu em có thể xét bằng phương thức học bạ được không ạ? Và cho em biết lịch xét học bạ của nhà trường được không ạ? Em xin cảm ơn!!!
 
Chào em, xét theo kết quả học tập và theo kết quả thi THPT là 2 phương thức xét tuyển độc lập nên em có thể đăng ký cả 2 phương thức. Sắp tới có quy chế tuyển sinh của Bộ năm 2022 em xem kỹ phần xác nhận nhập học.
 
 
Câu 14: Thứ tự xét tuyển các nguyện vọng như thế nào?
 
- Đối với các trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.
 
- Nhưng đối với từng thí sinh, xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
 
- Khi hệ thống đã xác định được nguyện vọng trúng tuyển này rồi thì lập tức những nguyện vọng còn lại sẽ bị xóa.
 
 
Câu 15: Em có thể đăng ký học song song 2 ngành không? Điều kiện là gì?
 
Sinh viên có thể đăng ký học chương trình thứ hai tại Trường Đại học Ngoại ngữ hoặc tại một trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng với các điều kiện sau :
 
- Ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai phải khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất;
 
- Sau khi đã kết thúc học kỳ thứ nhất năm học đầu tiên của chương trình thứ nhất và sinh viên không thuộc diện xếp hạng học lực yếu.
 
 
Câu 16: Trường xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngành theo các tổ hợp xét tuyển, vậy điểm xét tuyển giữa các tổ hợp vào ngành có chênh lệch không?
 
Điểm xét tuyển giữa các tổ hợp có sự khác biệt hay không tùy thuộc vào ngành đào tạo.
 
 
Câu 17: Thầy/cô cho em hỏi Khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên sẽ được cộng điểm như thế nào?
 
Em xem chi tiết tại đây: http://tuyensinh.ufl.udn.vn/utts
 
 
Câu 18: Thầy/cô cho em hỏi tại sao em nhập điểm môn toán lại báo >=1 và không nhập được điểm 8.5?
 
Em phải nhập điểm lớn hơn hoặc bằng 1 và dùng dấu phẩy, ví dụ: 8,5
 
 
Câu 19: Thầy/cô cho hỏi em nộp hồ sơ trực tuyến rồi thì có thể sửa được không? Nếu có sai sót thì như thế nào?

Sau khi nộp hồ sơ thành công, thì chậm nhất sau 5 ngày em sẽ nhận được email thông báo chỉnh sửa nếu có sai sót. Do vậy em nên kiểm tra email thường xuyên. Nhà trường sẽ kiểm dò đối với những hồ sơ thí sinh đã đăng ký, nếu có sai sót: 
 
A. Nhà trường chỉnh sửa các thông tin của thí sinh bao gồm: Họ và tên, Ngày sinh, số CMND, điểm.
 
B. Nhà trường sẽ gửi email báo cho thí sinh upload lại minh chứng: các trường hợp sai sót như CMND; Giấy khai sinh; hộ khẩu; giấy khen; giấy chứng nhận học sinh giỏi; giấy chứng nhận bằng cấp; học bạ.
 
Những trường hợp sai sót khác về nộp hồ sơ trực tuyến, thí sinh gửi thông tin: Họ và tên, ngày sinh, số cmnd, số điện thoại, mã hồ sơ và lý do, hình ảnh (nếu có) đến email: hotrotsnh@ufl.udn.vn để được hỗ trợ (chậm nhất 2 ngày thí sinh sẽ nhận được email phản hồi, sau 2 ngày nếu không nhận được email thí sinh liên hệ qua điện thoại 0236.3699796).
 
 
Câu 20: Làm sao để biết được hồ sơ bị sai sót và cần upload lại minh chứng? Cách upload lại minh chứng?

A. Cách nhận biết hồ sơ bị sai sót:
 
Cách 1: Thường xuyên kiểm tra email đã đăng ký trong hồ sơ dự tuyển (nếu có thay đổi sẽ nhận được email thông báo, nhớ kiểm tra tất cả các thư mục, spam,...)
 
Cách 2: Vào lại trang tuyển sinh / Tìm lại đăng ký cũ / Xem lại / (nếu hồ sơ thay đổi sẽ có thông tin hiện lên những nội dung đã chỉnh sửa hoặc hướng dẫn upload lại mình chứng)
 
Khi có yêu cầu upload lại minh chứng, thí sinh cần lưu ý những điều sau:
 
- Học bạ hoặc giấy chứng nhận điểm năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 có đủ tính pháp lý.
 
- Đối với CMND: chụp rõ họ và tên, ngày sinh và số CMND.
 
- Đối với hộ khẩu: chụp trang sổ hộ khẩu có số sổ, họ và tên chủ hộ, nơi thường trú và dấu đỏ của công an.
 
Lưu ý: khi chụp không nên bật đèn flash vì chữ hoặc số sẽ bị bóng, mờ nhìn không rõ. Chụp học bạ đầy đủ rõ tên học sinh, lớp; tên giáo viên, lãnh đạo nhà trường và con dấu.
 
B. Cách upload lại hồ sơ:
 
Thí sinh cần chụp lại ảnh như mục A. Sau đó vào lại trang tuyển sinh, đăng nhập lại để upload minh chứng như lúc đăng ký hồ sơ.
 
 
Câu 21: Cho em hỏi em muốn đăng ký đề án tuyển sinh riêng thì thứ tự nhóm 1 đến nhóm 5 như thế nào? Lệ phí xét tuyển bao nhiêu?

- Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng thỏa điều kiện và vượt chỉ tiêu đã công bố thì sử dụng tiêu chí để xét tuyển theo thứ tự như sau: 
+ (1) thứ tự các Nhóm (ưu tiên nhất là nhóm 1 rồi đến nhóm 2,....sau cùng là nhóm 5)
+ (2) điểm trung bình HK1 năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có). Điểm ưu tiên được xác định theo quy định hiện hành và được quy đổi theo thang điểm 10.
 
- Lệ phí xét tuyển Đề án riêng (phương thức 2) là miễn phí.
 
 
Câu 22: Cho em hỏi em nếu em đăng ký ngành sư phạm thì yêu cầu xếp lực lớp 12 là loại Giỏi phải không? Minh chứng học bạ lớp 12 sẽ cập nhật như thế nào?
 
A. Đúng rồi. Thí sinh cần phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành đào tạo giáo viên do Bộ GD&ĐT quy định trong quy chế tuyển sinh 2020, cụ thể là: thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi khi đăng ký các ngành sư phạm (Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Pháp và Sư phạm tiếng Trung Quốc).

B. Minh chứng học bạ:

- Đối với phương thức 2 (Đề án riêng): Khi nộp hồ sơ tại mục Xếp loại học lực lớp 12: thí sinh phải upload học bạ học bạ cả năm lớp 12 có đầy đủ chữ ký và dấu của nhà trường: chụp 2 trang của lớp 12 hoặc chụp trang có điểm môn học.
 
 
Câu 23: Em chào anh (chị), trong lúc đăng ký xét trực tuyến em có vài thắc mắc sau:
1.Ở phương thức 2, em muốn đăng ký cả nhóm 2 và 5. Vậy thì em phải đăng ký 2 lần với 2 bộ hồ sơ phải không ạ?
2. Ở nhóm 2, để xác minh HSG Tỉnh em phải chụp giấy khen hay giấy xác nhận bản gốc. Nếu hiện tại em chưa có giấy khen thì em nộp bản chứng nhận thôi đúng không ạ? Em mong sẽ nhận được phản hồi sớm. Em cảm ơn ạ.
 
1. Phương thức 2 bạn chỉ được chọn 1 nhóm, thứ tự ưu tiên là theo thứ tự nhóm nên bạn chọn nhóm 2 sẽ được ưu tiên hơn nhóm 5.
 
2. Chụp Giấy khen nhé, nhưng hiện tại em chưa có giấy khen thì có thể chụp giấy chứng nhận bản gốc có dấu đỏ.
 

Câu 24: Nếu 1 thí sinh vừa ĐKXT bằng học bạ vừa ĐKXT bằng kết quả thi THPT thì có trúng tuyển cả không?

Thí sinh xem lại Câu 1: Xét tuyến học bạ là Phương thức 3; Còn xét tuyển kết quả thi THPT là Phương thức 5. Đây là 2 phương thức khác nhau nên có thể đăng ký xét tuyển cả 2.
 
 
Thí sinh chỉ có thể trúng tuyển 1 trong 2 hình thức xét tuyển. Xét tuyển học bạ Đợt 1 được tiến hành trước xét tuyển bằng kết quả thi THPT Đợt 1. Nếu thí sinh trúng tuyển xét học bạ nhưng không xác nhận nhập học trong thời gian qui định của ĐHĐN thì được xem như từ chối kết quả trúng tuyển và có quyền xét tuyển theo kết quả thi THPTQG. Nếu thí sinh trúng tuyển xét học bạ và xác nhận nhập học trong thời gian qui định của ĐHĐN thì thí sinh bị loại tên khỏi danh sách xét tuyển theo kết quả thi THPTQG trên toàn quốc.
 
 
Câu 25: Em có thể đăng ký nhiều ngành vào Trường mình được không? Và có thể đăng ký nhiều tổ hợp cho 1 ngành được không?

Em có thể đăng ký vào nhiều ngành của Trường mình và nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển. Nhưng chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
 
 
 

Các tin khác: